วันอังคาร, มิถุนายน 11, 2024
spot_imgspot_img
หน้าแรกข้อมูลนักเตะโรเบิร์ตโต้ ฟิร์มิโน่ (Roberto Firmino)

โรเบิร์ตโต้ ฟิร์มิโน่ (Roberto Firmino)

โรเบิร์ตโต้ ฟิร์มิโน่ (Roberto Firmino) เป็นนักฟุตบอลชาวบราซิลที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการฟุตบอลโลก ตั้งแต่เข้าร่วมสโมสร Liverpool เมื่อปี 2015 จนถึงปัจจุบัน เรามาดูประวัติของเขากันคร่าวๆ

โรเบิร์ตโต้ ฟิร์มิโน่ (Roberto Firmino)
  • การเริ่มต้นในฟุตบอล: เกิดเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม ค.ศ. 1991 ในเมือง Maceió, บราซิล, โรเบิร์ตโต้ เริ่มเล่นฟุตบอลในวัยเยาว์และเข้าร่วมทีมชาติบราซิลในระดับอายุต่าง ๆ ก่อนที่จะเข้าร่วมทีมหลักของสโมสรในบราซิล.
  • การเล่นในลิเวอร์พูล: โรเบิร์ตโต้ เข้าร่วมสโมสรลิเวอร์พูลในปี 2015 ซึ่งเป็นการย้ายทีมที่เขาสร้างชื่อเสียงในนามของเขาในสโมสร กับลิเวอร์พูล เขาได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในการช่วยเสริมทีมให้แข็งแกร่ง โดยเฉพาะในปีที่สโมสรได้รับแชมป์พรีเมียร์ลีกและแชมป์ UEFA Champions League
  • บทบาทในทีม: ฟีร์มิโน่เป็นนักเตะที่สามารถเล่นในหลายตำแหน่งในฝั่งหน้าเส้น แต่บทบาทหลักของเขาในลิเวอร์พูลมักจะเป็นตัวกลางแบบเทคนิค ทำหน้าที่เป็นเส้นหลักในการสร้างเกมและช่วยในการรักษาลูกเรือในระหว่างการโจมตี
  • ความสำเร็จ: โรเบิร์ตโต้ได้รับการยกย่องในฐานะนักฟุตบอลที่สำคัญในการช่วยส่งทีมสโมสรลิเวอร์พูลไปสู่ความสำเร็จในเวทีแข่งขันต่าง ๆ รวมทั้งการชนะแชมป์ UEFA Champions League และพรีเมียร์ลีก

โรเบิร์ตโต้ ฟิร์มิโน่ คือหนึ่งในนักเตะที่สำคัญและมีส่วนร่วมในความสำเร็จของลิเวอร์พูลในปีหลัง ๆ และเป็นที่รู้จักในวงการฟุตบอลระดับโลก

ขอบคุณข้อมูลจาก Roberto Firmino – Transfermarkt , Liverpool FC – Official en.wikipedia.org/wiki/Roberto_Firmino

สนับสนุนเว็บไซต์โดย สมาชิกใหม่ฟรีเครดิต 100 ได้จริงๆไม่ต้องฝากไม่ต้องแชร์ , UFA289 , UFABET

RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments