วันอังคาร, มิถุนายน 11, 2024
spot_imgspot_img

ทีโอ วอลคอตต์

ทีโอ วอลคอตต์ Theo Walcott แนวรุกจอมเก๋า สโมสรเซาแทมป์ตัน

ทีโอ วอลคอตต์ Theo James Walcott นักเตะแนวรุกจอมเก๋า ดาวรุ่งตลอดกาลของทีมชาติอังกฤษ นักฟุตบอลเจ้าถิ่นในเมืองผู้ดีอังกฤษ เกิดวันที่ 16 มีนาคม ค.ศ. 1989 เจมส์ คือ นักเตะอายุน้อยที่สุดของทีมชาติอังกฤษ ที่เข้าเล่นในศึกฟุตบอลโลก ปี 2006

สำหรับจุดเริ่มต้นของเจมส์ วอลคอตต์ เขาได้เข้าเล่นฟุตบอลให้กับ ทีมเยาวชนของ นิวบรี ในปี 1999 ต่อมาก็ได้ย้ายมาเล่นทีมเยาวชนให้กับ สวินดอน ทาวน์ ในปี 2000 และในปีเดียวกันนั้นเอง เขาก็ได้ย้ายไปร่วมงาน กับทีมเยาวชนของ เซาแธมป์ตัน พร้อมกับการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ ในรุ่นเยาวชน นานถึง 5 ปี

ทีโอ วอลคอตต์

โดยหลังการลงสนามและโชว์ฟอร์มเก่งได้อย่างโดดเด่น ให้กับทีมเยาวชน ของทัพนักบุญแดนใต้ และเขาก็ได้รับสัญญาเป็นนักเตะอาชีพ ในปี 2005 เซ็นสัญญาเป็นนักแตะอาชีพของชุดใหญ่ ของสโมสรเซาแธมป์ตัน จากนั้น ก็ ค้าแข้งอยู่กับเซาแธมป์ตัน แค่เพียงปีเดียว เท่านั้น ลงสนามทั้งหมด 21 เกมรวมหมดทุกรายการ ยิงไปทั้งหมด 4 ประตู

ต่อมาในช่วงซัมเมอร์ ปี 2006 เขาได้ตัดสินใจ เซ็นสัญญาย้ายมาร่วมงานกับ สโมสรอาร์เซนอล ค้าแข้งอยู่กับทัพปืนใหญ่ ยาวนานถึง 12 ปี ลงสนามไปทั้งหมด 270 เกม ยิงประตูรวมทั้งหมด 65 ลูก และในปี 2018 ก็ได้ย้ายออกจากทัพปืนใหญ่ เพื่อมาเซ็นสัญญาร่วมงานกับสโมสรเอฟเวอร์ตัน ค้าแข้งอยู่ 3 ปี ลงสนาม 77 เกม ยิงรวม 10 ลูก

ในปี 2020 ก็ได้ถูกปล่อยตัวให้กับ ทัพนักบุญแดนใต้อีกครั้ง โดยครั้งนี้เป็นการยืมตัว รวมระยะเวลา 1 ฤดูกาล ด้วยการลงสนามไปทั้งหมด 20 เกม ยิงไปทั้งหมด 3 ประตู จนมาถึงช่วงซัมเมอร์ ปี 2021 เซาแทมป์ตัน ถือโอกาสนี้ คว้าตัวกลับเข้าทีมอย่างถาวร เป็นการกลับเข้าร่วมกับบ้านหลังเก่าอีกครั้ง หลังเก็บเกี่ยวประสบการณ์มาอย่างแน่น

เจมส์ วอลคอตต์ นักฟุตบอลชาวอังกฤษ แนวรุกจอมเก๋าของ ทัพนักบุญแดนใต้ สโมสรเซาแทมป์ตัน ปัจจุบันลงเล่นในตำแหน่งกองหน้า นับเป็นการเริ่มต้นได้ดี ในบ้านหลังเก่าของเขา เขาเป็นนักเตะที่เหมือนเหรียญ 2 ด้าน ฝั่งหนึ่งคือ นักเตะพรสวรรค์ที่มีความสามารถ และอีกฝั่งคือ นักเตะขาดความมั่นใจ พร้อมจะลดคุณค่าของตัวเองได้ตลอดเวลา

ทีโอ วอลคอตต์

ประวัติส่วนตัวของทีโอ วอลคอตต์

  • ชื่อเต็ม : ทีโอ เจมส์ วอลคอตต์ (Theo James Walcott)
  • ชื่อเล่น : เจมส์
  • เกิดวันที่ : 16 มีนาคม ค.ศ. 1989
  • สถานที่เกิด : เมืองสแตนมอร์ ประเทศอังกฤษ
  • ความสูง :  ส่วนสูง  176 เซนติเมตรหรือประมาณ 5 ฟุต 9 นิ้ว
  • สวมเสื้อหมายเลข : 32

จุดเริ่มต้นวงการลูกหนัง

  • ทีมชาติอังกฤษ รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี : ฤดูกาล 2004
  • ทีมชาติอังกฤษในรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี : ฤดูกาล 2005
  • ทีมชาติอังกฤษในรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี : ฤดูกาล 2006
  • ทีมชาติอังกฤษในรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี : ฤดูกาล 2006
ติดตามข้อมูลส่วนตัว

IG : theowalcott

Twitter : theowalcott

อัพเดตความเคลื่อนไหว : liverpoolnewsa
อัพเดตผลการแข่งขัน : liverpoolnewsa
ข้อมูลนักเตะ : liverpoolnewsa
ประวัติของทีม : liverpoolnewsa
บทความที่เกี่ยวข้อง : liverpoolnewsa

แหล่งอ้างอิงข้อมูล : th.wikipedia

บทความก่อนหน้านี้
บทความถัดไป
RELATED ARTICLES

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments